TIẾNG KHÓC TRẺ SƠ SINH TRONG KHU ĐIỀU TRỊ BN COVID-19

Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội) đã đỡ đẻ thành công cho thai phụ mắc Covid-19. Đây là em bé thứ 3 được hạ sinh thành công trong khu cách ly và điều trị người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.
​Sản phụ là bệnh nhân NTPA (25 tuổi) ở Viên Sơn – Sơn Tây , nhập viện ngày 17/01/2022 do mắc Covid-19 xác định khi đang mang thai ở tuần thứ 37.Trong thời gian này, thai phụ được các bác sĩ tạo phác đồ điều trị Covid-19 song song với chăm sóc thai nhi. Vào ngày 21/01/2022, thai phụ chuyển dạ ở tuần thai thứ 37.
​Nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ và điều dưỡng kíp điều trị người bệnh Covid-19 khoa truyền nhiễm 1 và nỗ lực của sản phụ, bé trai được chào đời nặng 3,6kg.

​ Theo bác sĩ Nguyễn Tuyển Đạt – Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ, hiện tại sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, được các y bác sĩ theo dõi thường xuyên.

​Sản phụ NTPA chia sẻ, do mắc Covid-19 phải cách ly, điều trị nên quá trình chuyển dạ, sinh con không có người thân ở bên. Tuy nhiên, chị đã được các y, bác sĩ luôn quan tâm, động viên, chăm sóc tận tình trong suốt quá trình mang thai và khi chuyển dạ sinh con nên rất cảm động và biết ơn tấm lòng của y bác sĩ tại khoa truyền nhiễm 1 – Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.
​​​​​​​

NHƯ HOA

Bình luận

Share this post