BỆNH VIỆN ĐA KHOA SƠN TÂY ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN NĂNG LỰC XÉT NGHIỆM KHẲNG ĐỊNH VIRUS SARS-COV-2

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

​Ngày 18/10/2021. Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương( Bộ Y tế) Cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vius SARS-CoV-2.
​Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho Khoa xét nghiệm Huyết học –Truyền máu, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây. Khoa có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát hằng năm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

​Để đạt được chứng nhận này, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã đầu tư đào tạo nhân lực, nâng cấp phòng, trang bị hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 từ khu nhận mẫu đến tách chiết, trả kết quả và đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học theo quy định của Bộ Y tế với công suất xét nghiệm tối đa hơn 5.000 mẫu/ngày (cho mẫu gộp).

​Theo bác sĩ CKI Phạm Hà – Trưởng khoa Huyết học truyền máu bệnh viện đa khoa Sơn Tây, việc được công nhận xét nghiệm khẳng định Covid-19 sẽ giúp công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và khu vực hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và giảm tải xét nghiệm khẳng định cho CDC Hà Nội. Bệnh viện đa khoa Sơn Tây là một trong gần 200 đơn vị trên toàn quốc được Cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vius SARS-CoV-2- Chủ yếu là các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và là một trong hàng ngàn cơ sở được phép xét nghiệm sàng lọc vius SARS-CoV-2.
​​​​​​​NHƯ HOA