Gàu ngứa? Hãy thử ngay 8 cách dùng dầu tràm trà để có mái tóc đẹp như ý

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Gàu là một tình trạng phổ biến của da đầu, gây ra nhiều phiền toái và khó chịu. Dầu tràm trà là một nguyên liệu tự nhiên có nhiều công dụng hữu ích cho mái tóc, trong đó có khả năng trị gàu, nấm hiệu quả.

Tinh dầu tràm trà có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, giúp làm sạch da đầu, loại bỏ gàu và ngăn ngừa gàu quay trở lại. Ngoài ra, tinh dầu tràm trà còn giúp dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc bồng bềnh và chắc khỏe.

Dưới đây là 8 cách dùng dầu tràm trà để trị gàu và dưỡng tóc:

  1. Dùng tinh dầu tràm trà nguyên chất: Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu tràm trà vào dầu gội đầu hoặc dầu xả đang sử dụng để gội đầu và xả tóc như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dầu tràm trà vào nước và massage nhẹ nhàng lên da đầu trước khi gội đầu.
  2. Kết hợp tinh dầu tràm trà với lá neem: Lá neem có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, giúp kích thích mọc tóc. Bạn có thể nghiền nát lá neem hoặc dùng bột lá neem, trộn với dầu tràm trà thành hỗn hợp sệt. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên da đầu và ủ tóc trong 15-20 phút rồi gội sạch.
  3. Kết hợp tinh dầu tràm trà với dầu oliu: Dầu oliu có tác dụng dưỡng ẩm, giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe. Bạn có thể trộn dầu tràm trà với dầu oliu theo tỉ lệ 1:1, sau đó thoa hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng trong 15 phút rồi gội sạch.
  4. Kết hợp dầu tràm trà với dầu oliu và mật ong: Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giúp làm sạch da đầu và nuôi dưỡng tóc. Bạn có thể trộn dầu tràm trà, dầu oliu và mật ong theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó thoa hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng trong 5 phút rồi gội sạch.
  5. Kết hợp tinh dầu tràm trà với sữa chua: Sữa chua có tác dụng dưỡng ẩm, giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe. Bạn có thể trộn dầu tràm trà, sữa chua và mật ong theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó thoa hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng trong 20 phút rồi gội sạch.
  6. Kết hợp tinh dầu tràm trà, mật ong và baking soda: Baking soda có tác dụng làm sạch da đầu, giúp loại bỏ gàu và bã nhờn. Bạn có thể trộn tinh dầu tràm trà, mật ong và baking soda theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó thoa hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng trong 10 phút rồi gội sạch.
  7. Kết hợp tinh dầu tràm trà, nha đam và mật ong: Nha đam có tác dụng dưỡng ẩm, giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe. Bạn có thể nghiền nát nha đam, trộn với tinh dầu tràm trà và mật ong theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó thoa hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng trong 30 phút rồi gội sạch. 
  8. Kết hợp dầu tràm trà với chanh đã trở thành một phương pháp phổ biến để loại bỏ mảng bám gàu. Bằng cách sử dụng tinh dầu tràm trà nguyên chất với tỷ lệ 5% và kết hợp với 2-3 giọt chanh, sau khi gội đầu, bạn có thể xịt hỗn hợp này lên tóc để cung cấp độ ẩm và đảm bảo mái tóc trở nên óng mượt.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kiên trì thực hiện các cách trên trong thời gian ít nhất 1 tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để giúp mái tóc khỏe mạnh và óng mượt.

Để tinh dầu tràm trà phát huy hết công dụng, bạn nên chọn loại tinh dầu tràm trà nguyên chất, tinh khiết.

Tinh dầu Tràm Trà Viên Minh được chiết xuất từ lá tràm trà của vùng nguyên liệu hơn 10ha ở Ninh Bình. Mọi hoạt động chăm sóc, thu hái tràm trà đều được thực hiện theo quy trình khắt khe của các kỹ sư lâm nghiệp. Nhờ vậy, hàm lượng hoạt chất chính terpinen-4-ol trong tinh dầu tràm trà Viên Minh luôn ở ngưỡng cao (38%), đảm bảo tính kháng khuẩn, kháng nấm cao.

Vùng nguyên liệu này được Viên Minh phát triển theo tiêu chuẩn Fair trade (Thương mại công bằng), giúp bà con tại địa phương có thêm thu nhập ngoài những vùng canh tác kém hiệu quả.

Để mua được tinh dầu tràm trà nguyên chất, bạn có thể đặt mua tại website: https://tramvienminh.com/ hoặc liên hệ theo số điện thoại: (+84) 0243 566 85 46.