Phẫu thuật thành công số lượng lớn Nep+Vít vùng hàm mặt tại khoa Răng Hàm Mặt Bệnh Viện Đa Khoa Sơn Tây Hà Nội.

Gồm có 9 nẹp titan+33 vít.

Vừa qua kíp phẫu thuật khoa Răng Hàm Mặt đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhâ:  Đinh Trọng  H  29t (Ba vì-Hà nôi )

Bệnh nhân H vào viện  ngày  09 .10.2019 . Phẫu thuật ngày  10.10.2019

ra viện sau 1 tuần phẫu thuật.

Qua hỏi và thăm khám được biết bệnh nhân  H bị tai nạn giao thông  đã được phẫu thuật kết hợp xương>16 tháng tại bệnh viện Việt Đức, đến viện Sơn Tây  được khám và chụp CTScanner  có dựng hình 3D có hình ảnh can xương tốt đã được hội chẩn các bác sỹ trong khoa và hội chẩn với BS Cường Trưởng Khoa gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu thuật lấy toàn bộ 9nẹp và 33 vít hàm mặt cho bệnh nhân đảm bảo thẫm mỹ tối đa cho người bệnh đường mổ được thực hiện hầu hết trong miệng.

Bác sỹ Hương Trưởng Khoa Răng hàm mặt cho biết đây là phẫu thuật lớn bệnh nhân  bị gãy phức hợp gò má cung tiếp phải + xương hàm trên 2 bên + xương hàm dưới, bệnh nhân còn trẻ nên các bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt đã tiến hành đi đường trong miệng ,đường dưới ổ mắt  vị trí bờ mi dưới và cung mày trên giúp giảm tối đa seo sau mổ cho bệnh nhân.

P/s:hiên nay được biết 1số bệnh viện đầu ngành Răng hàm mặt và các bệnh viện ở Sơn Tây –Ba vì –Phúc thọ……chưa có chụp cắt lớp vi tính  hàm mặt có dựng hình 3D đây là thế mạnh lớn của khoa chẩn đoán hình ảnh giúp các bác sỹ lâm sàng chẩn đoán xác định các tổ thương  xương vùng hàm mặt và góp phần thành công rất lớn trong chẩn đoán xác định và điều trị các tổn thương xương hàm mặt.

Hoàng Hương.